Hệ thống an toàn trang bị tận răng trên ô tô điện VinFast VF e34 với 26 tính năng đỉnh cao

Hệ thống an toàn trang bị tận răng trên ô tô điện VinFast VF e34 với 26 tính năng đỉnh cao

Hệ thống an toàn trang bị tận răng trên ô tô điện VinFast VF e34 với 26 tính năng đỉnh cao

Hotline tư vấn

084.966.1800
VinFast VF6
VinFast VF 9
VinFast VF 8 & VF 9
Đặt cọc ô tô điện VinFast VF 8 & VF 9
VinFast VF 5 Plus
VinFast VF 8
chính sách bảo dưỡng bảo hành xe VinFast
Hệ thống an toàn trang bị tận răng trên ô tô điện VinFast VF e34 với 26 tính năng đỉnh cao

Xe ô tô điện đầu tiên của Việt Nam - VinFast VF e34 được trang bị 26 tính năng an toàn thông minh hỗ trợ người lái trong quá trình điều khiển xe, giảm thiểu nguy cơ xảy ra va chạm và xâm nhập trái phép.

 

tinh nang an toan tren vf e34

 

1. Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) trên VinFast VF e34

Khi người lái nhấn phanh gấp, bánh dẫn hướng dễ bị siết cứng lại và không thể điều khiển theo ý muốn dẫn đến tình trạng mất lái và gây nguy hiểm. Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS - Anti-Locking Brake System) giúp kiểm soát độ trượt của bánh xe trong những tình huống này. Má phanh lúc này sẽ liên tục bám - nhả đĩa phanh giúp bánh xe quay với tốc độ chậm và vẫn bám đường, hạn chế tình trạng bánh xe bị khóa cứng. 

Hệ thống chống bó cứng phanh - ABS VF e34

Hệ thống chống bó cứng phanh - ABS giúp hạn chế tình trạng bánh xe bị khóa khi phanh đột ngột (Nguồn: Sưu tầm)

 

2. Hệ thống cân bằng điện tử (ESC)  trên VinFast VF e34

Sự mất cân bằng trong quá trình di chuyển sẽ khiến người lái khó kiểm soát phương tiện và có thể gây ra tai nạn giao thông. Trên VF e34 Hệ thống cân bằng điện tử (ESC - Electronic Stability Control) đóng vai trò nhận biết sự mất ổn định như lệch góc lái, văng đuôi khi vào cua,... Cảm biến trên xe sẽ truyền thông tin đến bộ điều khiển điện tử ECU để hệ thống ESC điều chỉnh lại vị trí phanh và lực phanh trên mỗi bánh xe. Nhờ vậy, xe sẽ di chuyển đúng quỹ đạo và đảm bảo an toàn cho người lái.

 

he thong ABS tren VF e34

Hệ thống cân bằng điện tử ESC được coi là tiêu chuẩn để đánh giá mức độ an toàn của ô tô (Nguồn: Sưu tầm)

 

3. Hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA)  trên VinFast VF e34

Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA - Brake Assist) trên VF e34 được kích hoạt trong tình huống người lái muốn phanh gấp nhưng lực tác động lên bàn đạp phanh không đủ lớn. Một lực phanh lớn hơn sẽ được tạo ra giúp xe ô tô dừng nhanh hơn trong thời gian ngắn nhờ bộ phận khuếch đại lực phanh bằng khí nén và các van điện. Khi kết hợp cùng với hệ thống chống bó cứng phanh ABS, sự an toàn của người ngồi trên xe trong các tình huống phanh gấp sẽ được đảm bảo.

 

Hệ thống BA trên VF e34

Hệ thống BA được kích hoạt trong tình huống cần phanh gấp nhưng người lái đạp chân phanh không đủ lực (Nguồn: Sưu tầm)

 

4. Chức năng phân phối lực phanh điện tử (EBD)  trên VinFast VF e34

VF e34 trang bị Hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD - Electronic Brake-force Distribution) có tác dụng phân phối lực phanh đến từng bánh xe dựa theo điều kiện tải trọng, góc lái, điều kiện mặt đường giúp người điều khiển kiểm soát được tay lái. Bởi vậy, việc phân bố trọng lượng cân bằng trên xe sẽ giúp cho hệ thống EBD hoạt động hiệu quả hơn, khả năng dồn lực phanh cho từng bánh xe cân bằng hơn.

5. Chức năng kiểm soát lực kéo (TCS)  trên VinFast VF e34

Khi người lái nhấn ga ở những đoạn đường trơn trượt hay vào cua, bánh xe sẽ có hiện tượng trượt, không bám đường gây nguy hiểm. Hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS - Traction Control System) sẽ can thiệp bằng cách giảm tốc độ vòng quay của bánh xe giúp lấy lại độ ma sát với mặt đường. Khác với hệ thống phanh ABS phát huy tác dụng trong tình huống phanh khẩn cấp, hệ thống TCS giúp người dùng kiểm soát tay lái trong trường hợp bánh xe bị trượt khi tăng tốc hay đi trên đường trơn trượt.

 

he thong TCS tren VF e34

Hệ thống TCS phát huy tác dụng khi xe ô tô tăng tốc hay di chuyển ở các đoạn đường xấu, trơn trượt (Nguồn: Sưu tầm)

 

6. Hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA)  trên VinFast VF e34

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc có trên VF e34 (HSA - Hill Start Assist) là tính năng an toàn trên ô tô hỗ trợ quá trình dừng hoặc lái xe đường đèo dốc. Người lái nhả chân phanh chuyển sang đạp chân ga hoặc dừng đỗ ở vị trí ngang dốc, HSA sẽ tự động giữ phanh trong khoảng 3 giây giúp xe không bị trôi ngược trở xuống.

 

hẹ thong Khoi hanh ngang doc tren vf e34

Hệ thống HSA được kích hoạt khi xe đang dừng giữa dốc và bắt đầu khởi hành để đi tiếp (Nguồn: Sưu tầm)

 

7. Đèn báo phanh khẩn cấp (ESS) trên VinFast VF e34

Trên thực tế, một trong những nguyên nhân chính gây nên các vụ va chạm là do người lái không nhận biết được xe phía trước đang phanh gấp. Đèn báo phanh khẩn cấp (ESS - Emergency Stop Signal) là một trong những hệ thống an toàn trên ô tô VF e34 được thiết kế để phát tín hiệu thông báo dừng xe khẩn cấp, góp phẩm giảm thiểu tai nạn giao thông hiệu quả.

 

den bao khan cap ES Vf e34

Đèn báo phanh khẩn cấp ESS kích hoạt bằng cách nháy liên tục cảnh báo xe đang phanh gấp (Nguồn: Sưu tầm)

 

8. Thực hiện gọi cứu hộ/cấp cứu tự động trong trường hợp khẩn cấp (eCall)  trên VinFast VF e34

ECall (Emergency Call System) là hệ thống liên lạc không dây có thể tự động kết nối với các dịch vụ cứu hộ/cấp cứu khẩn cấp gần nhất nếu có va chạm, sau khi định vị chính xác vị trí, thời gian, hướng di chuyển, tình trạng xe,... Với tính năng an toàn này trên VF e34, thời gian tìm kiếm và cứu hộ sẽ được rút ngắn lại, từ đó giúp giảm thiểu những tình huống xấu hơn có thể xảy đến với hành khách ngồi trên xe.

 

goi cuu ho khan cap vf e34

 

Tính năng eCall gọi cứu hộ/cấp cứu khẩn cấp

 

9. Giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép  trên VinFast VF e34

Một trong những tính năng an toàn ưu việt được trang bị trên xe VinFast VF e34 là cảnh báo xâm nhập ô tô từ xa. Hệ thống cảm biến phát hiện xâm nhập sẽ gửi thông tin tới Ứng dụng VinFast được cài đặt trên smartphone của chủ xe. Qua đó, chủ xe có thể nhận được hình ảnh toàn cảnh thông qua camera giám sát 360 độ và thực hiện vô hiệu hóa hệ thống lái bằng điện thoại. Trong trường hợp chủ xe đang không cầm điện thoại, hệ thống điện - điện tử trên xe sẽ kích hoạt tự động các tính năng bảo vệ xe như đèn nháy, còi báo, vô hiệu hóa hệ thống lái,...

 

tinh nabg chong trom tren vf e34

 

Cảm biến chống trộm của VF e34 là tính năng an ninh hữu ích giúp chủ xe an tâm khi dừng đỗ xe tại những nơi an ninh thấp 

 

10. Chẩn đoán lỗi trên xe tự động  trên VinFast VF e34

Hệ thống chẩn đoán lỗi trên xe VF e34 là tính năng chăm sóc khách hàng tự động từ xa vừa giúp cho trải nghiệm lái xe an tâm hơn, vừa chủ động xử lý tình huống khi xe gặp sự cố. Hệ thống điều khiển sẽ gửi thông tin tới xưởng dịch vụ VinFast khi phát hiện những mã lỗi. Tùy vào mức độ, trung tâm sẽ có những giải pháp khác nhau bao gồm:

- Với lỗi phần mềm, VinFast sẽ chủ động sửa lỗi từ xa.

- Với lỗi phần cứng không thể khắc phục từ xa, người dùng sẽ truy cập ứng dụng quản lý xe và nhấn vào chữ “i” để xem lỗi chi tiết. Màn hình sẽ hiển thị những tùy chọn như sau:

  • Với lỗi cơ bản: Chủ xe có thể tự xử lý thông qua chức năng “Hướng dẫn sử dụng”.
  • Với lỗi pin: Chủ xe gọi cứu hộ khẩn cấp trên màn hình trung tâm.
  • Với lỗi phức tạp: Chủ xe cần đưa xe hoặc đặt lịch hẹn sửa chữa tại Xưởng dịch vụ gần nhất.

 

tinh nang nhan dien bao loi vf e34

Tính năng nhận diện và cảnh báo lỗi được trang bị trên VinFast VF e34

11. Đề xuất lịch bảo trì/bảo dưỡng tự động  trên VinFast VF e34

Dựa vào số km quãng đường hay thời gian sử dụng, hệ thống sẽ gửi thông báo tới chủ xe qua Ứng dụng VinFast và màn hình trung tâm kèm theo 3 tùy chọn: Bỏ qua, Nhắc lại, Đặt lịch dịch vụ bảo dưỡng. Nếu chủ xe lựa chọn “Đặt lịch dịch vụ”, hệ thống sẽ gợi ý địa chỉ Xưởng dịch vụ phù hợp và gửi thông tin nhắc nhở trước 24 tiếng. 

12. Theo dõi và hiển thị thông tin tình trạng xe trên VinFast VF e34

Tính năng này trên Ô tô điện VF e34 giúp khách hàng cập nhật những thông tin về lịch sử hoạt động, theo dõi thông số xe, hành trình, tình trạng sạc pin giúp khách hàng quản lý xe dễ dàng hơn.

13. Hệ thống giám sát xung quanh - camera 360 trên VinFast VF e34

Thường được trang bị trên các dòng ô tô cao cấp, hệ thống giám sát xung quanh hỗ trợ người lái trong những tình huống đỗ và lùi xe, hay di chuyển ở những cung đường chật chội. Camera được lắp đặt xung quanh xe để cung cấp hình ảnh chất lượng, rõ nét theo thời gian thực. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi trên màn hình trung tâm để kiểm tra tình trạng bãi đỗ, khoảng cách vật cản, chướng ngại vật nằm ở điểm mù để đánh lái và tránh những va chạm không mong muốn.

14. Cảnh báo chệch làn (LDWS) trên VinFast VF e34

Trên thực tế, nhiều vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân đến từ sự mất tập trung của người lái khiến xe di chuyển chệch làn đường. Hệ thống cảnh báo chệch làn (LDWS - Lane Departure Warning System) là một trong những tính năng an toàn ưu việt được trang bị trên ô tô điện thông minh VinFast VF e34 giúp người lái an tâm hơn trong chuyến hành trình. Khi xe chạm vào vạch kẻ đường, hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo cùng mô-tơ rung tích hợp bên trong vô lăng để thông báo và kích thích sự phản xạ của người lái.

 

canh bao chech lan duong VF e34

Cảnh báo chệch làn LDWS giúp hạn chế những tai nạn có thể xảy ra do người lái mất tập trung khi điều khiển xe trên đường (Nguồn: Sưu tầm)

 

15. Cảnh báo điểm mù (BSM) trên VinFast VF e34

Điểm mù của ô tô là những phạm vi không gian mà người lái bị khuất tầm nhìn, không thể quan quan sát được qua gương chiếu hậu. Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM - Blind Spot Monitoring) trên xe VF e34 giúp người lái có thể kịp thời kiểm soát được tình huống thông qua các cảm biến được lắp đặt quanh xe.

16. Cảnh bảo phương tiện cắt ngang khi lùi (RCTA) trên VinFast VF e34

Khác với cảm biến sau thường hoạt động tốt khi chướng ngại vật đứng yên ở một khoảng cách nhất định, hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi (RCTA - Rear Cross Traffic Alert System) hỗ trợ người lái theo dõi khu vực phía sau khi muốn lùi xe. Khi phát hiện có người hay phương tiện đang tiếp cận từ bên trái/phải và phía sau trong lúc xe đang lùi, hệ thống RCTA sẽ chớp đèn (BSM) và phát âm thanh cảnh báo giúp người lái phát hiện và tránh nguy cơ va chạm.

 

canh bao phuong tien cat ngang tren vf e34

Hệ thống RCTA hoạt động dựa trên tín hiệu từ các cảm biến và radar phía sau xe (Nguồn: Sưu tầm)

 

17. Cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa trên VinFast VF e34

Người ngồi trong mở cửa xe bất ngờ khi chưa quan sát giao thông bên ngoài có thể gây nên những va chạm, tai nạn. Hệ thống cảnh báo luồng giao thông của VF e34 kết hợp với camera 360 nhận biết và dự báo chướng ngại vật, giúp người lái và hành khách xuống xe an toàn hơn.

18. Đèn pha tự động trên VinFast VF e34

Khi di chuyển vào ban đêm, công nghệ đèn pha tự động của VinFast VF e34 tự động chuyển đèn chính thành đèn chiếu mờ, giúp giảm căng thẳng cho người lái phía ngược chiều. 

19. Hỗ trợ đỗ xe trên VinFast VF e34

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe trước và sau trên VF e34 là một trong những tính năng an toàn đặc biệt hữu ích cho người lái khi điều khiển xe đỗ ở những vị trí chật hẹp hoặc đỗ song song. Người lái chỉ cần nhấn nút kích hoạt, hệ thống sẽ tự động đánh lái vào khu vực dừng đỗ đã chọn. Tuy nhiên, vì đây là tính năng hỗ trợ, người lái cần chú ý luôn đặt chân tại bàn đạp phanh để có thể kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

20. Giám sát áp suất lốp trên VinFast VF e34

Hệ thống thực hiện đo lường tốc độ quay của các bánh xe và cảnh báo tới người lái khi bánh xe di chuyển với tốc độ khác thường. Ưu điểm của hệ thống giám sát áp suất lốp trực tiếp trên VF e34 giúp người lái:

  • Giảm nguy cơ nổ lốp khi lốp quá căng. Khi xe di chuyển trên cung đường không bằng phẳng hoặc di chuyển với tốc độ cao, liên kết các lớp sợi bố và cao su sẽ chịu một lực kéo giãn cực lớn gây ra nổ lốp xe.
  • Tiết kiệm năng lượng. Khi áp suất lốp xe ổn định sẽ tạo lực cản lăn thấp làm giảm ma sát với mặt đường. Nhờ vậy, bánh xe bám đường tốt và ít tiêu hao năng lượng hơn.
  • Tăng tuổi thọ của chiếc xe khi chủ xe thực hiện bảo dưỡng lốp định kỳ.

21. Khóa cửa xe tự động khi xe di chuyển  trên VinFast VF e34

Tính năng khóa cửa xe tự động giúp đảm bảo sự an toàn cho người ngồi trên xe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tay nắm cửa sẽ tự động khóa/chốt khi xe di chuyển ở vận tốc từ 10km/h và tự động mở khi xe dừng hoặc tắt máy. 

22. Hệ thống túi khí  trên VinFast VF e34

Ô tô điện VinFast VF e34 được trang bị hệ thống túi khí an toàn bao gồm: 

  • Túi khí cho ghế lái/hành khách phía trước.
  • Túi khí bên trước/sau.
  • Túi khí rèm trước/sau.

Hệ thống 6 túi khí trên xe VF e34 có khả năng xác định tình trạng hành khách, cảnh báo chống trộm và chìa khóa mã hóa.

23. Cảnh báo dây an toàn hàng ghế trước/sau trên VinFast VF e34

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, người ngồi trên ô tô không thắt dây an toàn có nguy cơ bật khỏi xe cao gấp 30 lần trong một vụ va chạm nghiêm trọng và 75% trường hợp có nguy cơ tử vong. Cảnh báo thắt dây an toàn trên VF e34 sẽ tự động thông báo cho người ngồi ở hàng ghế trước/sau khi xe bắt đầu di chuyển.

24. Căng đai khẩn cấp ghế trước trên VinFast VF e34

Bộ căng đai khẩn cấp được kích hoạt khi xe bị va đập mạnh từ phía trước. Khi đó, người lái và hành khách sẽ có xu hướng dịch chuyển về phía trước và dễ va đập dẫn tới những tổn thương. Lúc này, bộ phận cảm biến va chạm sẽ truyền thông tin tới bộ điều khiển dây đai để siết chặt lại, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi có va chạm mạnh.

25. Móc cố định ghế trẻ em ISOFIX cho hàng ghế sau trên VinFast VF e34 

Khác với dây đai an toàn 3 điểm dành cho người lớn, trẻ nhỏ khi ngồi trên xe thường không được giữ cố định nên có nguy cơ văng về phía trước khi xe xảy ra va chạm mạnh, hay phanh khẩn cấp. Bởi vậy, nhiều gia đình thường trang bị thêm ghế an toàn bảo vệ trẻ nhỏ được thiết kế riêng để lắp trên ô tô. 

Ô tô điện VinFast VF e34 trang bị thêm hệ thống ISOFIX hỗ trợ lắp đặt ghế an toàn cho trẻ em dễ dàng hơn. Với 3 điểm kết nối nối cố định, ghế sẽ được giữ chắc chắn và hấp thụ lực khi xe xảy ra va chạm hay phanh khẩn cấp. 

26. Cảnh báo chống trộm và tính năng khóa động cơ khi có trộm trên VinFast VF e34

Hệ thống an toàn trên ô tô không thể thiếu tính năng chống trộm hiệu quả. Xe ô tô điện VinFast VF e34 được trang bị những công nghệ thông minh có khả năng phát hiện những hành vi xâm nhập trái phép và cảnh báo cho chủ xe kịp thời. Khi có tác động bất thường từ bên ngoài, hệ thống sẽ tự động nháy đèn và còi, kích hoạt camera 360 độ và gửi hình toàn cảnh tới smartphone của chủ xe để khóa hệ thống lái.

Ngoài ra, chủ sở hữu cũng có thể tìm kiếm chính xác vị trí của xe theo thời gian thực nhờ tính năng GPS được tích hợp và đồng bộ giữa hệ thống AI và smartphone.

Hệ thống an toàn trên ô tô điện VinFast VF e34 gồm 26 tính năng thông minh giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn trên những chuyến hành trình. Ngoài ra, VF e34 còn trang bị thêm nhiều tính năng thông minh tiện nghi khác như hỗ trợ lái xe liên quan đến pin và sạc, điều hướng dẫn đường, tiện ích gia đình và văn phòng, hỏi đáp thông tin và cá nhân hóa thông qua trợ lý ảo ViVi, cập nhật phần mềm từ xa,... 

 

vf e 34

Những chiếc xe VinFast VF e34 trong Lễ bàn giao lô đầu tiên tại nhà máy VinFast Hải Phòng

 

Khách hàng đặt cọc mua xe VinFast VF e34 ngay hôm nay để trải nghiệm tính năng ưu việt, khả năng vận hành mạnh mẽ cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

 

HOTLINE P. KINH DOANH VINFAST 

Bấm Gọi Ngay 24/7:

0849661800

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 VinFast - Cùng Bạn Bứt Phá Mọi Giới Hạn. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd

ĐĂNG KÝ NGAY

NHẬN ƯU ĐÃI ĐẾN 300 TRIỆU ĐỒNG

CÙNG NHIỀU QUÀ TẶNG HẤP DẪN

 

Hình thức thanh toán:

Nhập thông tin của bạn