VinFast gia nhập VIDK, chính thức bước vào sân chơi toàn cầu

VinFast gia nhập VIDK, chính thức bước vào sân chơi toàn cầu

VinFast gia nhập VIDK, chính thức bước vào sân chơi toàn cầu

Hotline tư vấn

084.966.1800
VinFast VF6
VinFast VF 9
VinFast VF 8 & VF 9
Đặt cọc ô tô điện VinFast VF 8 & VF 9
VinFast VF 5 Plus
VinFast VF 8
chính sách bảo dưỡng bảo hành xe VinFast
VinFast gia nhập VIDK, chính thức bước vào sân chơi toàn cầu

Tại châu Âu, VinFast sẽ tập trung vào các thị trường Pháp, Đức, Hà Lan trước khi nghĩ đến những thị trường khác như Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo.

Vừa qua, Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe cơ giới Quốc tế (VIDK) vừa đón chào thành viên mới chính là hãng xe Việt – VinFast.

Trên trang chủ, VIDK cho biết sau Quyết định của Hội đồng quản trị, VinFast đã chính thức gia nhập hiệp hội với tư cách thành viên mới. Như vậy, với sự gia nhập của VinFast, VIDK, có trụ sở tại Đức sẽ đại diện cho 38 nhà sản xuất xe du lịch và thương mại từ 12 quốc gia trên thế giới.

Một thế mạnh của các nhà sản xuất quốc tế là sự đa dạng về chủng loại sản phẩm, đặc biệt trong bộ phận truyền động thay thế.

"Với VinFast, VIDK sẽ có lần đầu tiên đón nhận một thương hiệu xe đến từ Việt Nam. Giờ đây chúng tôi đại diện cho các thương hiệu châu Âu, châu Mỹ cũng như ba quốc gia khác tại châu Á.

Nhiều nhà sản xuất đã tung những mẫu xe điện đầu tiên ra thị trường và đạt được thành công nhất định. VinFast có thể tiến xa hơn nữa với tư cách là một thành viên VIDK", ông Reinhard Zirpel, Chủ tịch VIDK chia sẻ.

VinFast là nhà sản xuất ô tô toàn cầu đầu tiên của Việt Nam. Với tư cách là thành viên VIDK, VinFast tập trung vào việc thâm nhập thị trường châu Âu. Năm 2022, VinFast cũng có kế hoạch trình làng một loạt xe ô tô điện.

"Việc VinFast trở thành thành viên VIDK là điều rất quan trọng. Đức là một trong những thị trường xe du lịch quan trọng nhất trên thế giới, nơi dịch vụ di chuyển bằng điện cũng đang phát triển nhanh chóng.

Chúng tôi đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc thâm nhập thị trường và cũng muốn sử dụng kiến thức chuyên môn của VIDK cho mục đích này", bà Trần Thị Hồng Bích, Giám đốc điều hành VinFast châu Âu chia sẻ.

Vinfast vf e36

Trong kế hoạch tiến ra thị trường toàn cầu, VinFast đã chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động, nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt thị trường. Riêng tại châu Âu, VinFast tập trung vào Pháp, Đức và Hà Lan.

Mới đây, ông Emiel Hendriksen, Phó Chủ tịch mảng Bán hàng B2B của VinFast tại châu Âu cũng cho biết công ty cũng đang cân nhắc các thị trường như Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo để thực hiện bước thứ hai trong chiến lược tiến vào châu Âu.

"Chúng tôi đang xem xét các quốc gia đó cho kế hoạch vào năm 2023", ông Emiel Hendriksen nói trong một bài thuyết trình tại trụ sở Pininfarina ở Turin, Ý.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ chính thức mở bán hai mẫu ô tô điện thông minh VF e35 và VF e36 trên toàn cầu vào tháng 3/2022. Cuối tháng 8, VinFast cũng công bố những hình ảnh đầu tiên về nội thất và ngoại thất của mẫu xe điện VF e34, dự kiến sẽ giao đến tay khách hàng trong thời gian tới.

Nguồn: vietnambiz.vn

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 VinFast - Cùng Bạn Bứt Phá Mọi Giới Hạn. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd

ĐĂNG KÝ NGAY

NHẬN ƯU ĐÃI ĐẾN 300 TRIỆU ĐỒNG

CÙNG NHIỀU QUÀ TẶNG HẤP DẪN

 

Hình thức thanh toán:

Nhập thông tin của bạn